Xã Thụy Hùng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022

Xã Thụy Hùng tổ chức Lễ bòn bằng công nhận

xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022

Sáng ngày 25/5/2023. UBND xã Thụy Hùng long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhân xã đạt chuẩn NTM năm 2022.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở NN và PTNT tỉnh Sở văn hóa thể thao và du lịch, văn phòng điều phối XDTNM tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện; các ban ngành đoàn thể huyện, Đại diện các phòng, ban huyện cao Lộc; Đại diện lãnh đạo 21 xã thị trấn, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các đồng chí nguyên cán bộ, công chức đã nghỉ hưu, luân chuyển công tác, đại diện một số hộ dân tiêu biểu và đại diện 9/9 khu dân cư trên địa bàn xã.

Qua hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Thụy Hùng đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, nhân rộng các mô hình kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Từ một xã nghèo, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, song được sự chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, xã Thụy Hùng đã từng bước phát triển và đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực.

vn

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo sở NN đã tặng hoa chú mừng và trao Bằng công nhận xã Thụy Hùng đạt chuẩn NTM năm 2022.

tb

Đồng chí Đinh Thị Thu – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã đạt chuẩn NTM.

Qua thời gian triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Thụy Hùng đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới. Đời sống người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 39,51 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ nghèo đa chiều giảm xuống còn 3,5%. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới tổng kinh phí đã thực hiện 59,35 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 57,72 tỷ đồng; doanh nghiệp, cơ quan đơn vị 0,53 tỷ đồng;   nhân dân đóng góp 1,1 tỷ đồng.

Chụp ảnh lưu niệm các lãnh đạo tỉnh, huyện

Chụp ảnh lưu niệm các đơn vị, các trường, CB, CC xã

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc xã Thụy Hùng quyết tâm thực hiện tốt công cuộc đổi mới, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, khai thác tốt tiềm năng, huy động mọi nguồn lực để tiếp tục xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế bền vững. Xã tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Đồng thời xã tích cực đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, xây dựng xã Thụy Hùng phát triển bền vững, giàu mạnh, văn minh.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc được khen thưởng trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Ban biên tập./.