Hội nghị Tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022

Hội nghị Tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội

chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022

Sáng ngày 09/11/2022 Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022.

Tại Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, các tổ chức Chính trị - xã hội xã, toàn thể CBCC xã, Bí thư chi bộ - Trưởng thôn trên địa bàn xã.Với  tổng số 25 người người tham dự.

1. Nội dung tuyên truyền

Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức đoàn thể xã tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kết  32-CT/TW ngày 09/2/2003 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật và chấp hành pháp luật.

Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, lựa chọn nội dung pháp luật để thông tin, phổ biến thiết thực, phù hợp. Kịp thời phản ánh, lan toả các nhân tố tích cực trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật, góp phần củng cố niềm tin, tạo đồng thuận trong xã hội.

2.Các khẩu hiệu tuyên truyền

- Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp Luật là việc làm thiết thực hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”.

- Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân thủ, thực thi pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

- Tích cực cải cách hành chính, giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật, góp phần giải phóng nguồn lực, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp.

-  Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

- Thượng tôn pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả.

- Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của công dân.

Một số hình ảnh Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Ông Đồng Minh Hữu – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Hội Nghị

Tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19; các văn bản pháp luật mới ban hành có hiệu lực năm 2021, năm 2022; các văn bản, chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; các lĩnh vực pháp luật về đất đai, xây dựng, giáo dục, y tế, xuất nhập cảnh, cư trú, quốc phòng an ninh, chủ quyền biên giới, hải đảo; cải cách hành chính; chính sách an sinh xã hội và các vấn đề người dân, dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận.