BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tổ chức Tiêm vắc xin phòng COVID -19 tháng 10, đợt 1 cho người từ 12 tuổi trở lên (Vắc xin Pfizer) trên địa bàn xã Thụy Hùng

trên địa bàn xã Thụy Hùng

Thực hiện Quyết định số 472/QĐ-TTYT, ngày 19/10/2022 của Trung tâm Y tế Cao Lộc về việc phân bổ vắc xin phòng Covid - 19 cho người từ 12 tuổi trở lên tháng 10 năm 2022 (Vắc xin Pfizer).

Căn cứ số lượng vắc xin Pfizer được phân bổ đợt 1, tháng 10/2022 để tiêm cho từ người từ 12 tuổi trở lên. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã xây dựng Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho người 12 tuổi trở lên tháng 10, đợt 1  năm 2022 vắc xin Pfizer trên địa bàn xã cụ thể như sau:

I.MỤC TIÊU

1. Người từ 12 tuổi trở lên: chưa tiêm hoặc đã tiêm Mũi 1 (đủ 28 ngày), Mũi 2 (đủ 3 tháng), Mũi 4 (đủ 4 tháng).

II. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

1.Thời gian: 01 ngày, ngày  24 tháng 10 năm 2022.

- Buổi sáng : từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 00.

- Buổi chiều : từ 13h30 đến 16h30

2.Địa điểm : Trạm Y tế xã Thụy Hùng

1. Trạm Y tế xã

- Thực hiện tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 từ Trung tâm Y tế huyện, bảo quản và sử dụng vắc xin theo đúng các quy định, tránh nhầm lẫn giữa các loại vắc xin, thực hiện nghiêm túc quy trình thực hiện tiêm chủng.

- Sẵn sàng phương tiện và đội cấp cứu tại điểm tiêm chủng trong thời gian triển khai tổ chức tiêm để xử trí những trường hợp tai biến nặng và phối hợp điều tra, đánh giá nguyên nhân.

2. Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã

- Đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện đối với địa bàn được giao phụ trách trong tổ chức điểm tiêm theo kế hoạch.

- Báo cáo Trưởng ban những vấn đề phát sinh và bất cập để kịp thời xử lý.

- Tăng cường vai trò của tổ COVID cộng đồng và tổ chức các đoàn thể trong tuyên truyền vận động người dân đi tiêm phòng.

- Cử nhân lực hỗ trợ đội ngũ y tế trong thời gian tổ chức tiêm (Hướng dẫn ghi phiếu, trả phiếu sau tiêm, chuẩn bị bàn ghế ...)

- Tổng hợp kết quả thực hiện gửi về cấp trên trước 16h00 trong ngày và báo cáo tổng kết đợt tiêm sau khi kết thúc.

Một số hình ảnh tiêm vắc xin phòng COVID -19 tháng 10