Tập huấn cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thụy Hùng

Tập huấn cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới

trên địa bàn xã Thụy Hùng

Thực hiện Công văn số 234/VPĐP-KHTT ngày 12/10/2022 của Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức lớp tập huấn cán bộ làm công tác xây dựng NTM năm 2022.

Đến dự lớp tập huấn cán bộ làm công tác xây dựng NTM mới tỉnh Lạng Sơn, có đ/c Lê Khắc Hoàn – Trưởng phòng Kế hoạch và tuyên truyền – Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh và các đồng chí báo cáo viên của VP Điều phối XD NTM tỉnh

- Về phía huyện Cao Lộc, có đ/c Hoàng Gia Định, chuyên viên phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn.

- Về phía Đảng uỷ xã, có đ/c Trần Văn Gia – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

- Về phía UBND xã, có đ/c Lý Hồng Quân – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

- Các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban quản lý XDNTM và các thành viên trong Ban phát triển thôn.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 1 ngày, ngày 17/10/2022, tại Hội trường UBND xã Thụy Hùng.

Nội dung chương trình tập huấn được thông qua các chuyên đề sau:

Chuyên đề 1: Tổng quan chương trình MTQG xây dựng NTM và các định hướng phát triển nông thôn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

Chuyên đề 2: Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã đạt chuẩn nông thôn mới; Quy trình đánh giá, xét công nhận/thu hồi Quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025

Chuyên đề 3: Kỹ năng lãnh đạo cộng đồng, vai trò và phẩm chất cần thiết của người dân trong xây dựng NTM.

Một số hình ảnh tập huấn công tác xây dựng Nông thôn mới.1