Ngày 25 - 27/2022, BCĐ Phòng chóng dịch COVID-19 xã tổ chứctiêm phòng, chống dịch Covid -19 Liều cơ bản và liều nhắc lại lần 2 (Mũi 4) Vắc xin Vero Cell tháng 07 trên địa bàn xã Thụy Hùng

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Thụy Hùng Tổ chức tiêm phòng, chống dịch Covid -19 Liều cơ bản và liều nhắc lại lần 2 (Mũi 4) Vắc xin Vero Cell tháng 07 trên địa bàn xã Thụy Hùng

Thực hiện Kế hoạch số 229/KH-UBND, ngày 03/6/2022 cuả UBND huyện Cao Lộc về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản và liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).

Thực hiện Công văn số 224/TTYT - KSBT& HIV, ngày 11/7/2022 của Trung tâm Y tế Cao Lộc về việc rà soát tiêm vắc xin Covid - 19 liều cơ bản và liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) Vắc xin Vero Cell.

Để đảm bảo người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng vắc xin phòng COVID- 19 an toàn hiệu quả. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã xây dựng Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 liều cơ bản và liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) Vắc xin Vero Cell tháng 7 trên địa bàn xã cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

- 100% người dân điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

- Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin và không để lãng phí vắc xin.

II. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

1. Thời gian: 03 ngày, ngày  25, 26 và 27 tháng 7 năm 2022.

- Buổi sáng : từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 00.

- Buổi chiều : từ 13h30 đến 16h 30

2. Đối tượng triển khai: Người dân trên 18 tuổi đủ điều kiện tiêm liều cơ bản và liều nhắc lại.

3. Phạm vi triển khai: trên địa bàn xã.

4. Loại vắc xin

- Vắc xin Vero Cell.

- Liều lượng: Theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được Bộ Y tế cho phép.

5. Các hoạt động đảm bảo an toàn trong tiêm phòng

Việc tiếp nhận và bảo quản Vắc xin, tổ chức buổi tiêm, quản lý rác thải sau tiêm, chế độ báo cáo, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tiêm phòng... thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế

1. Trạm Y tế xã

- Thực hiện tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 từ Trung tâm Y tế huyện, bảo quản và sử dụng vắc xin theo đúng các quy định, tránh nhầm lẫn giữa các loại vắc xin, thực hiện nghiêm túc quy trình thực hiện tiêm chủng.

- Sẵn sàng phương tiện và đội cấp cứu tại điểm tiêm chủng trong thời gian triển khai tổ chức tiêm để xử trí những trường hợp tai biến nặng và phối hợp điều tra, đánh giá nguyên nhân.

2. Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã

- Đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện đối với địa bàn được giao phụ trách trong tổ chức điểm tiêm theo kế hoạch.

- Báo cáo Trưởng ban những vấn đề phát sinh và bất cập để kịp thời xử lý.

- Tăng cường vai trò của tổ COVID cộng đồng và tổ chức các đoàn thể trong tuyên truyền vận động người dân đi tiêm phòng.

- Cử nhân lực hỗ trợ đội ngũ y tế trong thời gian tổ chức tiêm (Hướng dẫn ghi phiếu, trả phiếu sau tiêm, chuẩn bị bàn ghế, cử người dẫn đường cho tổ tiêm lưu động đến nhà dân ...). Không khoán việc tổ chức tiêm phòng cho ngành y tế.

- Tổng hợp kết quả thực hiện gửi về cấp trên trước 16h00 trong ngày và báo cáo tổng kết đợt tiêm sau khi kết thúc.

Một số hình ảnh đợt tiêm chủng tháng 7 năm 20221