Ngày 23/7/2022, UBND xã Thụy Hùng tổ chức lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường và hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới năm 2022

Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường

Ngày 23/7/2022, Ủy ban nhân dân xã Thụy Hùng huyện Cao Lộc tổ chức lễ phát động triển khai ra quân tổng vệ sinh môi trường và thực hiện các tiêu chí  môi trường trong Bộ tiêu chí  Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Dự buổi lễ phát động có Đ/c Hoàng Mạnh Cường, Ủy viên BTV huyện ủy – PCT UBND huyện, các công chức, viên chức một số phòng ban của huyện. Cấp xã Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cùng toàn thể các chi hội, chi đoàn, đại diện một số hộ kinh doanh , đại diện nhân dân trên địa bàn, với tổng số người tham dự trên 100 người.

Ngay sau lễ phát động 9/9 thôn  đã tiến hành tổng vệ sinh phát quang đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh ở tất cả các thôn, dọc đường Quốc lộ với trên 1000 đại diện hộ dân tham gia. Toàn xã đã thu gom được hàng tấn rác thải các loại, rác rải sau khi thu gom được phân loại và xử lý phù hợp, đây là hoạt động thiết thực qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, góp phần tích cực làm cho Môi trường thêm xanh, sạch, đẹp, giúp địa phương nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Một số hình ảnh ra quân tổng vệ sinh môi trường

Ra quân tại thôn Tân Tiến xã Thụy Hùng

Ra quân tổng VSMT thôn Nà Lại xã Thụy Hùng