Kết luận của đồng chí Lý Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã tại cuộc họp triển khai thực hiện tiêu chí số 6 “cơ sở vật chất văn hóa”

Kết luận của đồng chí Lý Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã

tại cuộc họp triển khai thực hiện tiêu chí số 6 “cơ sở vật chất văn hóa”

Ngày 06 tháng 10 năm 2022, UBND xã tổ chức buổi họp đánh giá về thực hiện Tiêu chí số 6 “Cơ sở vật chất văn hóa” trong bộ tiêu chí Quốc gia về chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Tham dự buổi họp có đồng chí Trần Văn Gia - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã; Đồng chí Lý Hồng Quân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Đồng chí Hoàng Công Khuyến – Phó chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đồng Minh Hữu – Phó lãnh đạo HĐND; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã, Đồng chí Hoàng Việt Hoa công chức VHXH, đồng chí Hoàng Văn Hòa Công chức Tư pháp – hộ tịch; Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT các thôn Tam Lung, Nà Lại, Tân Tiến.

NỘI DUNG

Căn cứ Biên bản Kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện Tiêu chí Văn hóa, trong xây dựng Nông thôn mới của Phòng VHTT huyện Cao Lộc và kiểm tra thực tế một số Nhà văn hóa trên địa bàn xã.

Trên cơ sở báo cáo khó khăn, vướng mắc của các đồng chí trưởng thôn và ý kiến thảo luận của các đồng chí tham gia cuộc họp; ý kiến phát biểu của đồng chí Trần Văn Gia - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã. Đồng chí Lý Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Kết luận như sau:

1. Đối với các thôn đã tiến hành xây mới, sửa chữa xong cần hoàn thiện các hạng mục sau:

- Nhà văn hóa thôn Khuổi Mươi: Tiếp tục sửa chữa các hạng mục nhà văn hóa và thực hiện trang trí khánh tiết nhà văn hóa xong trước ngày 30/10/2022.

- Nhà văn hóa thôn Pò Nghiều: Tiến hành sơn NVH và thực hiện trang trí khánh tiết nhà văn hóa thôn xong trước 10/11/2022.

- Nhà văn hóa Thôn Còn Toòng, Nà Pài: Thực hiện trang trí khánh tiết nhà văn hóa thôn sau khi trường Mầm non bàn giao lại nhà văn hóa, chậm nhất 20 ngày kể từ ngày bàn giao. Tiếp tục vận động nhân dân trong thôn đóng góp kinh phí để làm sân thể thao đơn giản của thôn.

- Nhà văn hóa Thôn Nhất Tâm: Thực hiện việc xây mới và lắp đặt các hạng mục trang trí khánh tiết bên trong nhà văn hóa thôn xong trong tháng 11/2022.

- Nhà văn hóa Thôn Tam Lung: Khẩn trương tiến hành sửa chữa và lắp đặt các hạng mục trang trí khánh tiết bên  trong nhà văn hóa thôn, xong trước ngày 10/11/2022.

- Nhà văn hóa thôn Còn Pheo: Chỉnh trang, dọn dẹp, sửa chữa trần nhà văn hóa (phía ngoài hành lang) xong trước ngày 30/10/2022.

- Nhà văn hóa thôn Nà Lại, Tân Tiến: Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng Nhà văn hóa, khẩn trương triển khai việc thu tiền vận động nhân dân đảm bảo kịp tiến độ trong năm 2022 nghiệm thu các nhà văn hóa để xã về đích Nông thôn mới.

Các thôn chủ động tìm địa điểm làm sân thể thao, diện tích tối thiểu trên 200m2.

2. Các cán bộ, công chức phụ trách các thôn có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc hỗ trợ các thôn thực hiện.

3. Đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã:

Chủ động thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong công tác xây dựng Nông thôn mới, theo dõi, hướng dẫn, giám sát các thôn được phân công phụ trách khi thực hiện các nhiệm vụ.

Yêu các cán bộ công chức xã, các thôn nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện