Ủy ban nhân dân xã Thụy Hùng tổ chức giao ban định kỳ tháng 4 năm 2023

Ủy ban nhân dân xã tổ chức giao ban định kỳ tháng 4 năm 2023

Ngày 10/4/2023 Ủy ban nhân dân xã tổ chức giao ban thường kỳ tháng 4 năm 2023. Tham dự buổi giao ban Đồng chí Hoàng Công Khuyến – Phó chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đồng Minh Hữu – PCTUBND xã, toàn thể CBCC xã; Công an; Trạm y tế; Hiệu trưởng các trường học; Thú y viên; Các trưởng thôn.

Sau khi thảo luận và nghe các ý kiến đồng chí Phó chủ tịch UBND xã Kết luận như sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân phòng chống các loại bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Tiếp tục tuyên truyền nhân dân không xây dựng trái phép, vi phạm hành lang an toàn giao thông, không tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, san gạt đất khi chưa có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền. Nắm và báo cáo kịp thời về UBND xã để xem xét, xử lý. Thường xuyên theo dõi, nắm thông tin các hộ có xây dựng cơ bản, khai thác cây gỗ thực hiện kê khai nộp thuế theo quy định Nhà nước.

Tăng cường công tác trồng và chăm sóc rừng, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng, báo cáo UBND xã kịp thời khi có cháy xảy ra.

Đối với các thôn chưa thu được hết tiền vận động nhân dân đóng góp xây dựng Nhà văn hoá thôn (như thôn Tân Tiến, Nà Pài, Tam Lung). Đề nghị Trưởng thôn phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong thôn tích cực phát huy vai trò cán bộ thôn được dân cử, dân bầu tín nhiệm, tiếp tục tuyên tuyền vận động, giải thích cho bà con nhân dân hiểu về chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm trong xây dựng Nông thôn mới, việc thực hiện các công trình công cộng phục vụ sinh hoạt cộng đồng cho thôn, tiếp tục đóng góp tiền theo quy định để hoàn thiện việc chi trả các hạng mục Nhà văn hoá đã xây dựng xong.

Chủ động phối hợp trong công tác hoà giải cơ sở khi các vụ việc giải quyết có liên quan đến thôn khác nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng hoà giải.

Tuyên truyền nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác ra suối, ao gây ô nhiễm nguồn nước; Thường xuyên phát quang đường làng, ngõ xóm, nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp

T/h: HOÀNG HOA