Hưởng ứng " Ngày pháp luật nước CHXHCNVN" năm 2023

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”  năm 2023

Căn cứ kế hoạch số 263/KH- UBND ngày 01/8/2023 của UBND huyện Cao Lộc V/v Tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2023.

Thực hiện công văn số 524/VHTT  ngày 19/9/2023 của Phòng Văn hóa thông tin huyện Cao Lộc về việc  hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2023, UBND xã Thụy Hùng ban hành kế hoạch tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2023 trên địa bàn xã như sau:

Ngày 09/11/2023 UBND xã Thụy Hùng tổ chức Hội nghị hưởng ứng ngày“Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2023.

Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; Công an xã,toàn thể các CBCC xã.

Hưởng ứng ngày tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, Pháp luật trong quản lý nhà nước và kiến tạo sự phát triển xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội.

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 do hội đồng phói hợp do Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật trung ương tổ chức, đưa việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, từng bước tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn xã. Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật, góp phần thiết thực trong công cuộc vận động nhân dân tiếp tục hưởng ứng và đóng góp xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022 – 2025 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện kê khai kịp thời, đầy đủ các thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, góp phần hoàn thành kế hoạch chuyên đề về đăng ký đất đai lần đầu trên địa bàn xã.

Từng bước định hướng nhân dân tham gia số hóa góp phần đưa mục tiêu quốc gia về số hóa các thủ tục hành chính đạt chỉ tiêu.

Bảo đảm thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm huy động, khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội; bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục phát huy và nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong công tác triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật

Nguồn: Ban biên tập