Hội nghị gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 337/KH-UBND ngày 11/10/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc, Kế hoạch về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Trong không khí của những ngày đầu xuân Qúy Mão năm  2023. Được sự nhất trí của Đảng ủy, chính quyền địa phương. Sáng ngày 30/01/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân Sự xã Thụy Hùng long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Trong đợt này, xã Thụy Hùng có tổng số 09 đồng chí tân binh (Trong đó có 03 đồng chí tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân) là những thanh niên tiêu biểu của quê hương, có đầy đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe và văn hóa, vinh dự được đứng vào trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp bước cha anh làm rạng danh hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Việc tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được chính quyền địa phương rất quan tâm. Ban chỉ huy Quân Sự xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi, thường xuyên tuyên truyền vận động để thanh niên và gia đình thanh niên hiểu về luật nghĩa vụ quân sự.

Tham dự buổi gặp mặt có Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã cùng các đồng chí tân binh.

Tại Hội nghị, đồng chí Lý Hồng Quân - Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân Sự năm 2023.

Kết thúc buổi gặp mặt các đồng chí tân binh đã nhận được những món quà đầy ý nghĩa từ chính quyền địa phương, những lời dặn dò của những người đi trước thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, giúp các đồng chí có thêm ý chí, nghị lực để sẵn sàng lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quê hương luôn tin tưởng các đồng chí sẽ là những chiến sĩ kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu trong tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng quân sự, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đảng ủy, chính quyền địa phương, gia đình và nhân dân luôn chờ tin các đồng chí.