Giao ban thường kỳ trưởng thôn tháng 10 năm 2022

Giao ban  thường kỳ trưởng thôn tháng 10 năm 2022

Ngày 10 tháng 10 năm 2022, UBND xã tổ chức buổi giao ban UBND, Trưởng thôn thường kỳ tháng 10 năm 2022. Tham dự buổi giao ban có đồng chí Hoàng Công Khuyến, PCT HĐND xã; Đồng chí Nông Văn Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; Đồng chí Lý Hồng Quân, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đồng Minh Hữu, PCT UBND xã; các công chức xã, Công an, các trường học, thú y viên, các Trưởng thôn.

I. Mục đích

1. Báo cáo Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2022.

Giao công chức Văn phòng Thống kê hoàn chỉnh báo cáo trình lãnh đạo UBND xã ký ban hành theo quy định.

2. Chương trình triển khai các hoạt động tổng vệ sinh môi trường và thực hiện các chỉ tiêu của tiêu chí môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Thụy Hùng:

Giao công chức Địa chính xây dựng nông nghiệp và môi trường phụ trách công tác xây dựng Nông thôn mới tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn chỉnh Chương trình trình lãnh đạo UBND xã ký ban hành.

II. Yêu cầu

1. Các thôn:

Tuyên truyền vận động nhân dân trồng các loại rau, hoa màu, chủ động chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi.

Tăng cường công tác trồng và chăm sóc rừng, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng.

Phối hợp làm tốt công tác quản lý đất đai, báo cáo kịp thời về UBND xã các hộ xây dựng trái phép, vi phạm hành lang an toàn giao thông, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, san gạt đất khi chưa có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, mở rộng nhà văn hóa. Tăng cường tuyên truyền nhân dân ủng hộ đóng góp tiền xây dựng Nhà văn hóa thôn, đảm bảo kịp tiến độ trong năm 2022 nghiệm thu các nhà văn hóa để xã về đích Nông thôn mới.

Các thôn có các hộ dân được nhận kinh phí hỗ trợ từ Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Lạng Sơn về xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh phối hợp với công chức chuyên môn thực hiện kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các hộ dân xây dựng đảm bảo theo hướng dẫn, các hộ không nhận kinh phí, nhận kinh phí nhưng không xây dựng đề nghị rà soát, chuyển sang hộ khác để thực hiện.

Chủ động theo chương trình của UBND xã về ra quân Tổng vệ sinh môi trường lần 4, thông báo, tuyên truyền đến nhân dân hưởng ứng theo kế hoạch, tham gia phát quang, dọn dẹp đường làng ngõ xóm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đối với các thôn chưa nhận cống để đặt bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật, đề nghị liên hệ Đ/c Quyên –Địa chính nông lâm để nhận và lựa chọn vị trí đặt đảm bảo thuận lợi cho việc thu gom, vận chuyển.

Tiếp tục triển khai thu các loại quỹ vận động nhân dân đóng góp năm 2022 theo Thông báo, nộp về UBND xã đúng thời gian quy định.

Tiếp tục tuyên truyền nhân dân tham gia mua thẻ BHYT tự nguyện, cài đạt các loại App chuyển đổi số, kinh tế số, Sổ sức khỏe điện tử…

Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức tốt việc vận động thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu.

Đối với thôn Tân Tiến khẩn trương thu thập tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của các hộ dân nộp về UBND xã qua đ/c Xuyên – Địa chính xây dựng chậm nhất vào Thứ Hai, ngày 17/10/2022 tổng hợp gửi cấp trên để lập sổ bộ theo kế hoạch.

Đối với thôn Khuổi Mươi: Theo kế hoạch sẽ được hỗ trợ làm 100m đường giao thông lên nhà văn hóa thôn, đề nghị trưởng thôn tổ chức họp thôn thông báo, tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ tiền, ngày công, chuẩn bị các điều kiện như: phát quang, dọn dẹp tuyến đường đoạn lên nhà văn hóa thôn để tạo mặt bằng để triển khai làm đường theo kế hoạch.

2. Trạm y tế xã:

Chủ động công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tuyên truyền nhân dân phòng chống cúm mùa, các loại dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan lơ là khi đã tiêm phòng đủ vắc xin, có biện pháp tuyên tuyền nhân dân đi tiêm đầy đủ các mũi cơ bản, mũi nhắc lại theo thông báo.

Tham mưu xây dựng kế hoạch tiêm phòng Covid-19 các mũi cơ bản, nhắc lại khi có văc xin phân bổ.

Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tuyên tuyền người dân cài đặt App Sổ sức khỏe điện tử.

3. Các Trường học:

Chủ động kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ phục vụ Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác Phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Việc trường THCS xã Thụy Hùng đề nghị xã hội hóa kinh phí làm sân trường học. Đề nghị nhà trường có biên bản đầy đủ, rõ ràng các cuộc họp lấy ý kiến thống nhất trong cán bộ công nhân viên chức nhà trường và phụ huynh học sinh, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện theo đúng quy định.

4. Công an xã:

Chủ động theo dõi và nắm tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

5. Các công chức:

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, phụ trách, tăng cường thực hiện các nội dung CCHC, kỷ luật kỷ cương hành chính, chấp hành giờ giấc làm việc, thái độ giao tiếp, ứng xử trong giải quyết công việc, đặc biệt là giải quyết thủ tục hành chính, đẩy mạnh việc giải quyết thủ tục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 đạt tỷ lệ cấp trên giao.

Giao công chức Tài chính kế toán xã chủ động tham mưu công tác thu chi ngân sách, thanh quyết toán các hạng mục đã chi kịp thời.

Giao công chức Địa chính xây dựng nông nghiệp và môi trường xã (Đ/c Xuyên) tham mưu giải quyết đơn thư kịp thời đơn, thư của công dân, công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác giải phóng mặt bằng các Dự án triển khai trên địa bàn xã, phối hợp với Trường Mầm non xã, công chức Tài chính kế toán xem xét hồ sơ nguyên giá tài sản Trường Mầm non cũ để thực hiện thanh lý tài sản theo quy định, làm căn cứ để trình UBND huyện thanh lý tài sản và hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Trường mầm non đang xây mới.