BCĐ, BQL XÂY DỰNG NTM HỌP TRIỂN KHAI RÀ SOÁT ĐÁNH GIÁ CÁC TIÊU CHÍ TRONG XÂY DỰNG NTM

BCĐ, Ban quản lý xây dựng NTM triển khai cuộc họp rà soát đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao và  khu dân cư kiểu mẫu năm 2023

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2023, Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM xã tổ chức họp rà soát đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Còn Tòong năm 2023. Tham dự buổi họp có đồng chí Trần Văn gia, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Lý Hồng Quân, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hoàng Công Khuyến, Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đồng Minh Hữu, Phó chủ tịch UBND xã; các thành viên Ban quản lý xây dựng NTM xã và Trưởng thôn Còn Tòong.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu thảo luận và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lý Hồng Quân, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ, Trưởng ban quản lý xây dựng NTM xã kết luận như sau:

1. Giao bà Lý Thị Quyên, công chức Địa chính xây dựng nông nghiệp và môi trường:

Rà soát, kiểm tra, đôn đốc các thôn thực hiện Tiêu chí số 2 về giao thông đảm bảo đạt theo hướng dẫn.

Xem xét lắp đặt biển chỉ dẫn, hệ thống cảnh báo an toàn giao thông theo quy định tại đường trục thôn Còn Tòong đảm bảo chỉ tiêu 3.1. Đường giao thông trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Tham mưu xây dựng Kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã xong trước ngày 13/11/2023 đảm bảo đường làng ngõ xóm được phát dọn vệ sinh sạch sẽ, xanh, sạch, đẹp, hướng đến tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân dân tộc tại các thôn năm 2023, duy trì tiêu chí 17 về Môi trường.

2. Giao bà Triệu Thị Hơn, công chức Văn hoá xã hội:

Phối hợp với các công chức chuyên môn phụ trách các thôn thưc hiện Kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mua thẻ BHYT, đảm bảo quyền lợi cá nhân khi đi khám chữa bệnh, duy trì Chỉ tiêu 15.1. Bảo hiểm y tế.

3. Giao bà Hoàng Việt Hoa, công chức Văn hoá xã hội xã:

Phối hợp với công chức Địa chính - Xây dựng hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với nhà văn hoá xã, thôn, sân thể thao xã, sân thể thao đơn giản của các thôn.

Liên hệ hoàn thiện lắp đặt các dụng cụ thể thao ngoài trời thôn Còn Tòong đảm bảo chỉ tiêu 4.2. Khu thể thao đạt chuẩn trong xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu.

4. Giao bà Vy Thị Vựng, công chức Văn phòng Thống kê xã:

Phối hợp với Chi cục thống kê huyện Cao Lộc xem xét Tiêu chí số 10. Thu nhập đạt theo hướng dẫn.

5. Giao bà Lăng Thị Sóc, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ, cộng tác viên thu BHYT xã:

Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện theo Kế hoạch vận động người dân tham gia mua thẻ BHYT năm 2023.

6. Ông Dương Sỹ Đình, trưởng thôn Còn Tòong: Chỉ đạo nhân dân làm đường giao thông các ngõ, xóm theo kế hoạch, chủ động phối hợp với các cán bộ, công chức xã thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí đối với khu dân cư kiểu mẫu.

7. Các cán bộ, công chức khác:

Căn cứ nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 120/QĐ-BQL, ngày 01/8/2023 của Ban quản lý XDNTM về phân công nhiệm vụ cho các thành viên BQL phụ trách các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu. Chủ động thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu được giao phụ trách, hoàn thiện hồ sơ minh chứng đối với các Tiêu chí đã đạt trình cấp trên thẩm định theo quy định.

Thực hiện: Hoàng Hoa