DANH MỤC TTHC

LĨNH VỰC NGƯỜI CÓ CÔNG

1. Thủ tục Cấp giấy xác nhận thân nhân của người có công

a) Trình tự thực hiện

- Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ và ghi giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả. Nhập hồ sơ điện tử. Chuyển hồ sơ cho lãnh đạo UBND cấp xã.

- Bước 2: Ủy ban nhân dân xã tiếp nhận Giấyký xác nhận vào giấy.

b) Cách thức thực hiện

- Tiếp nhận hồ sơ trực tiếp;

- Tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ  bưu chính công ích.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ

- Bản sao được chứng thực từ một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận người có công hoặc Kỷ niệm chương người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày; Huân chương, Huy chương kháng chiến; Huân chương, Huy chương chiến thắng; kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công”; bằng “Có công với nước”.

+ Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền ban hành, xác nhận mối quan hệ với người có công gồm: căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu đã được cấp trước ngày 01 tháng 7 năm 2021.

- Đơn đề nghị cấp giấy xác nhận thân nhân của người có công

d) Thời hạn giải quyết:

05 ngày làm việc

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức hoặc Cá nhân.

e) Cơ quan thực hiện:

- Cơ quan tiếp nhận và trả kết quả: Bộ phận Một cửa cấp xã.

- Cơ quan thực hiện:  UBND cấp xã.

h) Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện thủ tục hành chính: Không

i) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

k) Mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính:

- Đơn đề nghị thăm viếng mộ liệt sĩ (Chi tiết STT 01 tại phụ lục kèm theo)

- Đơn đề nghị di chuyển hài cốt liệt sĩ (Chi tiết STT 02 tại phụ lục kèm theo)

l) Căn cứ pháp lý

- Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020;

- Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lênh ưu đãi Người có công với cách mạng;

- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 03/6/2014 hướng dẫn chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe, cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình đối với người có công với cách mạng và thân nhân; quản lý các công trình ghi công liệt sĩ.

- Quyết định số 925/QĐ-UBND ngày 31/5/2022 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc Công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, bãi bỏ và phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông lĩnh vực Người có công thuộc thẩm quyền giải quyết, phạm vi quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Lạng Sơn.